SmartOSC Fintech

Bloggiải pháp digital banking
digital banking blog

giải pháp digital banking

về Digital Banking

Digital Banking Solution là giải pháp đầy đủ toàn diện nhằm cung cấp cho ngân hàng và các tổ chức tài chính xây dựng một ngân hàng trên nền tảng số.

thị trường việt nam

Như chúng ta đã biết, tại Việt Nam, các ngân hàng thông thường mở rất nhiều chi nhánh. Ngân hàng muốn phục vụ càng nhiều khách hàng thì càng phải xây dựng nhiều chi nhánh. Việc xây dựng chi nhánh phủ rộng sẽ giúp Ngân hàng và các công ty tài chính dễ dàng tiếp cận và phục vụ khách hàng của mình một cách nhanh chóng và đầy đủ. Tuy nhiên việc mở nhiều chi nhánh dẫn đến ngân hàng sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí trong việc xây dựng và vận hành chi nhánh. Những chi phí này bản chất sẽ tính vào chi phí dịch vụ cho khách hàng của mình.

Việt Nam là nước có tốc độ phát triển internet nhanh nhất thế giới. Tính đến nay việt Nam đã có 34 triệu người truy cập intenet và có đến hơn 63 triệu người dùng smartphone với thời lượng sử dụng trung bình là 3 giờ 19 phút. Nằm trong top 10 nước có số thuê bao smartphone nhiều nhất thế giới. Đây là hạ tầng rất tốt để phát triển những dịch vụ trên nền intenet.

Vì sao Digital Banking lại cần thiết

Việc hạ tầng công nghệ cũng như số lượng người dùng lớn, thời lượng sử dụng intenet cao là môi trường lý tưởng để dịch chuyển các dịch vụ lên nền tảng kỹ thuật số thay vì sử dụng những nền tảng truyền thống. Không những vậy, thông qua những nền tảng số, doanh nghiệp càng ngày càng có nhiều thông tin để có thể hiểu rõ nhu cầu khách hàng chính xác và đầy đủ hơn.

Lĩnh vực tài chính, ngân hàng là một lĩnh vực có rủi ro cao, đòi hỏi các tổ chức tài chính ngân hàng phải xây dựng những qui trình chặt chẽ nhằm giảm thiểu những rủi ro trong quá trình vận hành và tạo độ tinh cậy cao với khách hàng.

Với sự phát triển của những công nghệ sinh trắc học, công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và điện toán đám mây, việc dịch chuyển những nghiệp vụ ngân hàng từ phương thức truyền thống sang nền tảng số ngày càng dễ dàng và đem lại nhiều trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng.

Giải pháp Digital Banking của SmartOSC Fintech

SmartOSC Fintech là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng các giải pháp digital banking. Qua một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, SmartOSC Fintech đã xây dựng được một bộ giải pháp đầy đủ để giúp Ngân hàng và các tổ chức tài chính xây dựng một ngân hàng số đầy đủ, tin cậy.

Bộ giải pháp Digital Banking của SmartOSC Fintech

Giải pháp ngân hàng số của SmartOSC

On-boarding solution

Giải pháp digital on-boarding giúp cho khách hàng tự đăng ký và sử dụng các dịch vụ tài chính. SmartOSC Fintech cung cấp giải pháp eKYC và giải pháp Digital on-boarding giúp nhận diện khách hàng và làm các thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến. Với giải pháp này khách hàng sẽ không cần đến chi nhánh của ngân hàng mà có thể đăng ký và sử dụng các dịch vụ nhanh chóng, chính xác. Không những vậy, hệ thống CDP giúp ngân hàng hiểu được nhu cầu của khách hàng để gợi ý những sản phẩm phù hợp.

Backbase plaftform

Nền tảng backbase giúp ngân hàng và các tổ chức tài chính dễ dàng xây dựng các kênh số cung cấp cho khách hàng và nhân viên ngân hàng.

LOS

Hệ thống khởi tạo khoản vay giúp ngân hàng số hóa toán bộ qui trình khởi tạo khoản vay. Giải pháp LOS của SmartOSC Fintech cung cấp đầy đủ linh hoạt các tính năng của qui trình khởi tạo khoản vay. Giúp cho việc khởi tạo khoản vay được linh hoạt, chính xác.

Loan Management System

Hệ thống quản lý khoản vay giúp quản lý được đầy đủ các khoản vay.

Collection

Hệ thống nhắc nợ giúp ngân hàng và các tổ chức tài chính quản lý và xử lý các khoản nợ CDP: Hệ thống thu thập và phân tích thông tin khách hàng giúp thu thập đầy đủ thông tin khách hàng, phân tích nhu cầu khách hàng rồi xây dựng và triển khai các chiến dịch marketing nhằm hiểu được nhu cầu khách hàng và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phù hợp, đúng thời điểm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn

SmartOSC đã xây dựng quy trình tư vấn, triển khai, hỗ trợ chuyên nghiệp với 15 năm kinh nghiệm triển khai cho các tập đoàn đa quốc gia. Các ngân hàng, tổ chức tài chính có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn bộ giải pháp phù hợp nhất.

Đăng ký nhận tư vấn
type your search

SmartOSC Fintech là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng các giải pháp Digital Banking.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về công nghệ tài chính.